NHỮNG LƯU Ý KHI SẠC ĐIỆN THOẠI ĐỂ PIN KHOẺ

Tất cả các loại pin đều có thời hạn sử dụng, kể cả pin của điện thoại thông minh. Cách bạn sử dụng điện thoại, đặc biệt là cách bạn sạc pin hàng ngày đóng góp một phần quan trọng trong việc quyết định tuổi thọ pin của thiết bị.

Ví dụ, nếu bạn sạc điện thoại và để qua đêm chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin về lâu về dài. Tương tự, sử dụng bộ sạc rẻ tiền cũng rất nguy hiểm cho smartphone và pin. Vì vậy, dưới đây là một số lưu ý, lời khuyên về cách sạc để giữ cho tuổi thọ pin được kéo dài hơn

1. Hãy luôn sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng. Không giống như máy tính xách tay, điện thoại thông minh sử dụng một giao diện sạc chung cho cổng microUSB. Tuy nhiên, nếu bộ sạc bạn sử dụng không phù hợp với giao tiếp gốc, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất pin, dung lượng lưu trữ và tuổi thọ tổng thể của pin nếu quá trình sạc bằng cổng sạc lạ được thực hiện liên tục. Hãy luôn đảm bảo rằng điện áp ra của bộ sạc thay thế (Vôn) và mức dòng điện (Ampe) cho bộ đổi nguồn ban đầu phù hợp, hoặc được nhà sản xuất điện thoại chấp thuận.

2. Tránh sử dụng các bộ sạc rẻ tiền từ các nhà sản xuất không tên tuổi. Những bộ sạc này thường không bao gồm bất kỳ cơ chế an toàn nào để bảo vệ chống lại sự dao động hay quá tải của điện áp. Các lỗi điện áp phát sinh có thể gây làm hỏng pin và hỏng cả điện thoại.

3. Tốt nhất là hãy gỡ các case bảo vệ điện thoại trong lúc sạc. Vỏ bảo vệ sẽ khiến điện thoại bị ấm hơn và cả pin bên trong điện thoại cũng vậy. Nó sẽ là một rào cản và làm chậm sự tản nhiệt. Nếu có thể, hãy tháo vỏ bảo vệ và đặt điện thoại lên một miếng vải mềm để bảo vệ màn hình hiển thị trong khi sạc.

4. Những bộ sạc nhanh không phải lúc nào cũng tốt. Quá trình này liên quan đến điện áp cao hơn được truyền đến pin của điện thoại, dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ nhanh hơn. Hãy chọn chu kỳ sạc bình thường, nếu điện thoại thông minh của bạn cung cấp tùy chọn này trong phần cài đặt pin. Ngoài ra, hãy chuyển sang bộ sạc thông thường nếu không vội quá sẽ tốt hơn. Trong trường hợp điện thoại của bạn nóng lên bất thường, hãy ngay lập tức giữ nút nguồn ấn giữ trong vài giây cho đến khi màn hình tắt. Để thiết bị trở lại nhiệt độ phòng trước khi bật lại nguồn.

5. Không bao giờ để điện thoại của bạn sạc qua đêm. Sạc đầy quá mức gây hại đến sức khỏe của pin điện thoại hơn là bạn tưởng.

6. Tránh sử dụng các ứng dụng quản lý pin bên thứ ba. Hầu hết các ứng dụng này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin một cách tiêu cực khi chúng chạy liên tục trong nền, tắt các ứng dụng khác một cách mạnh mẽ; Một số còn vượt qua chế độ màn hình khóa để tải quảng cáo và thậm chí đề nghị các ứng dụng sẽ tiếp tục tối ưu hóa điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, tránh để các quảng cáo của trình duyệt khiến bạn cài đặt một ứng dụng vì điện thoại của bạn sẽ tiếp tục bị ‘ngốn pin’ vì tình trạng bộ nhớ thấp.

. Hãy sạc pin cho smartphone ở mức tối thiểu 80%. Không cần thiết là điện thoại lúc nào cũng phải luôn luôn cần sạc tăng lên mức tối đa.

8. Tránh tình trạng nạp lại pin liên tục. Cho phép pin xả xuống khoảng 20% trước khi cắm vào. Việc sạc pin liên tục và không cần thiết sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh để tình trạng điện thoại cạn sạch pin.

9. Mua sạc dự phòng loại đảm bảo, tránh loại khiến thiết bị tăng điện áp đột ngột, đoản mạch, quá dòng hoặc quá tải dòng điện. Để sao lưu pin điện thoại của bạn, hãy đầu tư vào các loại sạc dự phòng tốt, điều này sẽ đảm bảo pin sẽ bền hơn, và chúng cũng bảo vệ pin của điện thoại không bị sạc quá mức và nóng quá mức.

10. Tránh sử dụng điện thoại thông minh khi nó đang kết nối với sạc dự phòng. Việc sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc sẽ khiến tăng nhiệt độ bên trong và rút ngắn tuổi thọ pin của thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *