Kinh nghiệm phân biệt hàng thật – hàng giả sạc pin dự phòng

Vỏ hộp :

Thường thì hàng chính hãng được đựng rất khéo léo ở trong một chiếc hộp cứng cáp vuông vức (cũng có một số hàng chính hãng hộp bằng nhựa), còn hàng nhái thì được bao bọc rất là thô sơ bằng những hộp nhựa. Cũng có một số hàng giả nhái luôn cả hộp nhưng vẫn có điểm khác biệt.

Phía trong hộp:

Khi mở hộp pin dự phòng ra chúng ra sẽ thấy pin được bọ bởi 1 lớp nilon mềm chống xước, còn hàng nhái thì thường là làm bằng nilon cứng.

Mặt dưới của pin

Hàng thật được sơn bằng sơn rất đều nét và rất rõ ràng. Trong khi hàng giả sơn không đều và chữ hay bị mờ khó nhìn.

Cổng out put

Đối với hàng thật thì thanh nhựa có màu đen và nằm phía dưới. Còn hàng giả thì thanh nhựa thường màu trắng và nằm phía trên.

Cáp usb

Cáp của pin chính hãng được bọc rất cẩn thận bằng túi nilon và đầu usb có in hình thương hiệu. Cáp của pin giả chỉ buộc sơ sài bằng một đoạn dây và đầu dây không có in hình. Cáp thật có màu sẫm chứ không trắng như cáp của pin giả:

Đèn báo dung lượng pin

Các sản phẩm chất lượng có thanh đèn báo dung lượng rõ,ánh sáng của 4 đèn báo dung lượng không bị lộ ra ngoài như các sản phẩm kém chất lượng, đèn nào tắt là tối hẳn chứ không bị ánh sáng của đèn bên cạnh làm sáng nhẹ lên.

Nguyên nhân do hàng giả không có miếng xốp chống hở sáng:

Chế độ bảo hành

Đây là yếu tố quyết định có phải hàng thật hay không. Vì thông thường hàng chính hãng được bảo hành từ 1-2 năm 1 đổi 1. Vì họ quá tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình.

Còn hàng giả chỉ bảo hành từ 3-6 tháng và 1 đổi 1 chỉ trong vòng 10 ngày mà thôi.

Khi đi mua pin các bạn nên chọn đến địa chỉ tin cậy để mua và được tư vấn. Nên lên mạng tham khảo giá cả và dung lượng và định hình sản phẩm mình tính mua trước khi đi.

Nhận biết sạc pin dự phòng rởm của một số thương hiệu nổi tiếng:

Để nhận biết, người dùng chỉ cần nhìn sơ qua thiết kế kém tinh xảo, cẩn trọng với các loại pin có dung lượng cao nhưng mức giá bán rẻ.

Khi dùng pin dự phòng dỏm, smartphone sẽ trở nên nóng hơn, đây là dấu hiệu của dòng điện chập chờn hoặc quá nhanh so với tiêu chuẩn, hậu quả là pin điện thoại sẽ mau chai hơn, thậm chí là nổ… cục sạc dự phòng, gây bỏng hoặc nguy hiểm cho bạn và người thân.

Dưới đây là một số cách phân biệt pin dự phòng rởm của vài thương hiệu phổ biến:

1. Samsung

Tại Việt Nam, Samsung chỉ bán một loại pin sạc dự phòng trên trang chủ với mức dung lượng 5.200 mAh cùng lớp vỏ ngoài bằng kim loại (một cổng sạc).

Các loại pin dự phòng có dung lượng “khủng” lên đến 20.000 mAh hay 32.000 mAh (ba cổng sạc) được rao bán trên web hoặc Facebook đều là hàng rởm (ảnh bên dưới).

Pin dự phòng Samsung dỏm được rao bán tràn lan trên Facebook.

2. Romoss

Khi mua sạc pin Romoss, rất khó để phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng rởm thông qua vỏ hộp. Thay vào đó, bạn cần phải lấy pin ra và xem xét kỹ ở mặt sau, hàng thật sẽ có chữ in rõ hơn, đặc biệt là ở phần QR Code.

Ngoài ra, pin thật sẽ sử dụng cổng sạc USB màu đen, biểu tượng tia sét có phần sắc nét hơn, cọng dây cáp sạc đi kèm của viên pin thật cũng sẽ có chữ Romoss nằm ngay đầu USB trong khi hàng rởm hoặc giả thì không có.

Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra số serial bên ngoài hộp và mặt sau cục pin xem nó có trùng khớp hay không.

Kiểm tra cổng kết nối, ký hiệu trên dây cáp và bao bì.

3. Xiaomi

Đối với các sản phẩm của Xiaomi, người dùng có thể cào nhẹ lớp tráng bạc bên ngoài hộp để lấy code (20 con số), sau đó truy cập vào trang http://www.mi.com/verify/ để kiểm tra. Nếu là hàng chính hãng, bạn sẽ bắt gặp thông báo sản phẩm mới được kiểm tra một lần.

Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào màu sắc của cục pin, hàng rởm thường có màu sắc rất nhợt nhạt, thiết kế lỏng lẻo nên khi lắc có thể nghe lọc cọc.

Đèn LED báo dung lượng trên pin dỏm khá to, ánh sáng mạnh và chói mắt, cổng sạc microUSB có màu đen hoặc trắng chứ không ngả vàng như hàng thật.

Tương tự vậy, cổng USB trên pin thật sẽ có màu trắng ngả vàng chứ không phải trắng tinh.

Cách đơn giản là bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn, nếu là hàng thật thì đèn LED sẽ tắt, buông tay ra sẽ sáng lại, trong khi hàng rởm thì vẫn sáng liên tục.

Vài cách để phân biệt pin Xiaomi dỏm.

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn phân biệt chính xác sạc pin dự phòng thật và hàng nhái. Hi vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

 

Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *